KHOP Care có những thành phần gì? - KHOP Care

KHOP Care có những thành phần gì?

Xin cho tôi biết KHOP Care® có những thành phần nào? Tác dụng của từng thành phần là gì?

Xin cảm ơn câu hỏi của Quý khách, mỗi viên nang KHOP Care® chứa 450 mg cao dược liệu, tương đương với:

Thành phầnHàm lượng
Ngưu tất (Radix Achyranthis bidentatae)800mg
Hy thiêm (Herba Sigesbeckiae orientalis)700mg
Dây đau xương (Caulis Tinosporae sinensis)700mg
Độc hoạt (Radix Angelicae pubescentis)500mg
Khương hoạt (Rhizoma et Radix Notopterygii)400mg
Cốt khí củ (Radix Polygoni cuspidati)300mg
Thục địa (Radix Rehmanniae glutinosae praeparatae)300mg
Sói rừng (Herba Sarcandrae glabrae)300mg
Glucosamin20mg
Phụ liệu: Chất làm dày (Tinh bột), chất tạo ngọt (lactose), chất chống đông vón (magiê carbonat INS 504 (i)), chất làm trơn (Magnesi stearat), vỏ nang gelatin vừa đủ 1 viên 500mg

Thông tin về từng thành phần của KHOP Care® như sau:

Ngưu tất (Achyranthes bidentata)

Dịch chiết Ngưu tất có tác dụng kích thích tăng sinh tế bào xương, đồng thời còn chống hủy xương, ngăn ngừa loãng xương.

Ngưu tất có tác dụng chống viêm gấp 4 lần Cỏ Xước cũng là một loại dược liệu có tác dụng chống viêm mạnh. Áp dụng trong điều trị thấp khớp và mang lại hiệu quả chống viêm, giảm đau rõ rệt trên lâm sàng.

Ngoài ra, Ngưu tất còn được sử dụng trong điều trị viêm khớp dạng thấp, các bệnh cơ, xương khớp khác. Hiệu quả chống viêm tốt và đặc biệt không gây ra các tác dụng phụ nghiêm trọng như thuốc chống viêm thông thường (NSAIDs, Corticoid).

Nguồn:

Han SB, Lee CW, Yoon YD, Lee JH, Kang JS, Lee KH, Yoon WK, Lee K, Park SK, Kim HM. Prevention of arthritic inflammation using an oriental herbal combination BDX-1 isolated from Achyranthes bidentata and Atractylodes japonica. Arch Pharm Res. 2005 Aug;28(8):902-8.

Hy thiêm (Herba Sigesbeckiae orientalis)

Hy Thiêm có tác dụng chống viêm, chống oxy hóa. Tác dụng này được cho là của hoạt chất Phenolic và Flavanon trong cây.

Khả năng chống viêm của Hy Thiêm tác động lên nhiều cơ quan trên cơ thể như ở các khớp, ở các vết thương, bỏng. Ngoài ra dược liệu này cũng có tác dụng chống oxy hóa bằng cách trung hòa các gốc tự do tạo ra bởi ổ viêm, stress, chấn thương.

Nguồn:

https://link.springer.com/article/10.2165/00023210-200317080-00001
https://www.tandfonline.com/doi/abs/10.1517/17425255.2012.680886

Dây đau xương (Caulis Tinosporae sinensis)

Dây đau xương có tác dụng điều hòa miễn dịch. Các hoạt chất 11-hydroxymustakone, N-methyl-2-pyrrolidone, N-formylannonain, cordifolioside A, Magnoflorine, tinocordiside trong cây có tác dụng tăng cường hoạt động miễn dịch thông qua việc tăng cường hoạt động của đại thực bảo, bạch cầu trung tinh.

Dây đau xương có tác dụng lên việc tăng sinh, biệt hóa và khoáng hóa của xương, đồng thời có tác dụng kích thích nguyên bào xương phát triển, tăng sự biệt hóa của các tế bào thanh dòng xương. Vì thế thảo dược này được cho là có thể giúp chống lại quá trình hủy xương gây ra loãng xương.

Ngoài ra Dây đau xương cũng giúp tăng đáng kể độ dày của sụn khớp, giúp các khớp vận động tốt hơn trong các trường hợp sụn khớp bị phá hủy do thoái hóa, gout hay viêm khớp dạng thấp.

Nguồn:

https://www.ncbi.nlm.nih.gov/pmc/articles/PMC3644751

Độc hoạt (Radix Angelicae pubescentis)

Theo Y học cổ truyền, Độc hoạt là thảo dược có vị cay, ngọt, hơi đắng, tính bình, hơi ấm, vào kinh can và thận, có tác dụng khử phong hàn, trừ thấp, giảm đau.

Độc hoạt chữa phong thấp, đau khớp, lưng gối đau nhức, chân tay tê cứng, co quắp. Còn chữa cảm gió, đau đầu, đau răng. Liều dùng hằng ngày 4 – 12g dưới dạng thuốc sắc hoặc ngâm rượu, thường phối hợp với các vị thuốc khác.

Có một bài thuốc chữa trị đau xương khớp do phong thấp rất nổi tiếng là Độc hoạt tang ký sinh lấy Độc hoạt và Tang ký sinh là chủ dược để khu phong trừ thấp, dưỡng huyết hòa vinh, hoạt lạc thông tý.

Nguồn: Cây thuốc và động vật làm thuốc ở Việt Nam.

Khương hoạt (Rhizoma et Radix Notopterygii)

Khương hoạt có chứa tinh dầu, acid hữu cơ, alkaloid… Theo Y học cổ truyền, Khương hoạt vị cay, đắng, tính ôn; vào kinh bàng quang, can và thận có tác dụng tán hàn giải biểu, khu phong thắng thấp, giảm đau. Chủ trị các chứng ngoại cảm phong hàn hoặc có thấp, đau mình đau đầu, chứng phong hàn thấp tý. Liều dùng hằng ngày 4 – 12g dưới dạng thuốc sắc.

Khương hoạt được dùng nhiều trong các bài thuốc như Khương hoạt thắng thấp thang giúp khư phong, thắng thấp, trị các chứng phong hàn ở ngoài biểu, đau đầu, đau lưng, khớp vai đau mỏi cấp tính, gáy cứng, đầu đau, lưng nặng đau; hay bài Quyên tý thang giúp khu phong hòa hoãn, trị phong thấp đau nhức, viêm dây thần kinh quanh khớp vai.

Nguồn: Cây thuốc và động vật làm thuốc ở Việt Nam.

Cốt khí củ (Radix Polygoni cuspidati)

Thành phần hóa học trong Cốt khí củ chủ yếu là các hợp chất anthanoid. Là một trong những vị thuốc có tác dụng chống lão hóa.

Theo Y học cổ truyền , cốt khí củ có vị đắng, tính ấm. Quy kinh can, tâm bào với công năng hoạt huyết thông kinh, chỉ thống, trừ phong thấp, thanh thấp nhiệt, tiêu viêm, sát khuẩn.

Do có tính hoạt huyết. Cốt khí củ được dùng trong các bài thuốc trị các bệnh phong tê thấp, đau nhức gân xương cốt, đau gối, đau vai, lưng, và các khớp ngón tay, ngón chân.

Nguồn: Cây thuốc và động vật làm thuốc ở Việt Nam.

Thục địa (Radix Rehmanniae glutinosae praeparatae)

Thành phần hóa học trong rễ cây Thục địa có chứa glycoside, iridoids, cyclopentanoid monoterpenes, phenthyl alcohol và norcarotenoids.

Y học hiện đại nhận thấy, Thục địa có tác dụng hạ đường huyết, làm mạnh tim, hạ huyết áp, bảo vệ gan, lợi tiểu, cầm máu và tác dụng lên một số vi trùng nên có tác dụng kháng viêm. Đặc biệt trong viêm gan, viêm khớp, tác dụng của thục địa khá rõ rệt .

Thục địa từ lâu đã được sử dụng như một phương thuốc dân gian cho bệnh thấp khớp và viêm xương khớp. Một nghiên cứu gần đây cho thấy rằng loại thảo mộc này có thể hữu ích cho sức khỏe của xương và để bảo vệ chống mất xương.

Các nhà nghiên cứu kết luận rằng chiết xuất rễ cây thục địa khô có thể bảo vệ chống mất xương mà không ảnh hưởng xấu đến các hormone như estrogen.

Nguồn:

Cây thuốc và động vật làm thuốc ở Việt Nam.
https://link.springer.com/article/10.1007/s00223-015-0057-7

Sói rừng (Herba Sarcandrae glabrae)

Theo Y học cổ truyền, cây Sói rừng có vị đắng cay, tính hơi ấm, có độc; có tác dụng hoạt huyết giảm đau, khư phong trừ thấp, tiêu viêm giải độc. Trong dân gian, lá được sắc uống trị bệnh lao, hoặc giã đắp chữa rắn cắn, ngâm rượu xoa bóp chữa vết thương, mụn nhọt, phong thấp, đau nhức xương.

Cây Sói rừng cũng có tác dụng mạnh chống lại ôxi hóa, giúp giải nhiệt, tiêu độc, làm tăng sự sản xuất các tiểu cầu trong máu (từ đó giúp tiêu trừ các huyết khối), tăng tuần hoàn máu và chống viêm.

Nguồn: Cây thuốc và động vật làm thuốc ở Việt Nam.

Glucosamin

Glucosamine tham gia quá trình chuyển hóa tổng hợp nên thành phần của sụn khớp. Nó là một amino-monosaccharide, nguyên liệu để tổng hợp proteoglycan. Khi vào trong cơ thể nó kích thích tế bào ở sụn khớp tăng tổng hợp và trùng hợp nên cấu trúc proteoglycan bình thường.

Kết quả của quá trình trùng hợp là muco-polysaccharide, thành phần cơ bản cấu tạo nên đầu sụn khớp.

Glusamine sulfate đồng thời ức chế các enzym phá hủy sụn khớp như collagenase, phospholinase A2 và giảm các gốc tự do superoxide phá hủy các tế bào sinh sụn. Glucosamine còn kích thích sinh sản mô liên kết của xương, giảm quá trình mất calci của xương.

Glucosamine làm tăng sản xuất chất nhầy dịch khớp nên tăng độ nhớt, tăng khả năng bôi trơn của dịch khớp. Vì thế glucosamine không những giảm triệu chứng của thoái khớp (đau, khó vận động) mà còn ngăn chặn quá trình thoái hóa khớp, ngăn chặn bệnh tiến triển.

Đó là thuốc tác dụng vào cơ chế bệnh sinh của thoái khớp, điều trị các bệnh thoái hóa xương khớp cả cấp và mãn tính, có đau hay không có đau, cải thiện chức năng khớp và ngăn chặn bệnh tiến triển, phục hồi cấu trúc sụn khớp.

Để biết thêm thông tin chi tiết về sản phẩm, xin quý khách vui lòng để lại thông tin hoặc liên lạc với chúng tôi qua Tổng đài hoặc Mạng xã hội.

Để giúp quý khách tiết kiệm thời gian, xin hãy vui lòng để lại thông tin để các chuyên gia xương khớp của chúng tôi tư vấn và hỗ trợ mua hàng.


Hoặc quý khách liên hệ với chúng tôi qua một trong những cách sau:

Gửi phản hồi của bạn

Hãy để lại thông tin để được các chuyên gia tư vấn giúp bạn.